Hôm nay mời bạn đọc cùng Phụ Tùng Ô tô Hà Nội Chính Hãng tìm hiểu về Tay biên trong Ô tô nhé.

Tay biên Ô tô (thanh truyền) là gì?

Tay biên ô tô (thanh truyền) là một chi tiết nối liền giữa pít-tông và cốt máy. Nhờ thanh truyền và tay quay mà sự đi lại thẳng của pít – tông tạo nên sự di chuyển xoay tròn của cốt máy. Nói khác đi, thanh truyền là chi tiết trung gian làm nhiệm vụ dẫn truyền lực từ chi tiết này đến chi tiết khác và trái lại.

Cấu tạo và hoạt động của thanh truyền (tay biên)

Thanh truyền (là một chi tiết máy) được vận dụng ở số đông các ngành công nghệ chế tác máy. Trong máy đốt trong thanh truyền được dùng ở 1 số phòng ban và thực hiện các nhiệm vụ như:

cau tao thanh truyen phu tung o to ha noi

Truyền lực trong khoảng trục khuỷu tới piston để nén ép không khí trong buồng đốt, và ngược lại truyền lực trong khoảng piston do khí cháy giãn nở tạo ra tới trục khuỷu, khiến quay trục. Chi tiết này trong máy đốt trong ở Việt Nam người ta gọi là Biên hoặc tay biên. Biên được chia làm 3 phần – Đầu nhỏ với lỗ hình trụ rỗng để lắp chốt Piston – Thân nối đầu nhỏ sở hữu đầu to thường mang tiết diện ngang hình chữ I để nâng cao khả năng chịu lực mà giảm được trọng lượng. – Đầu lớn để lắp với cổ khuỷu. Bên trong lỗ của đầu nhỏ và đầu lớn sở hữu lắp bạc lót hoặc vòng bi.

Dọc lõi của thân biên có lỗ dẫn dầu để khiến cho mát và trâm trơn những bạc lót hoặc ổ bi. Truyền lực trong khoảng cam lên đòn bẩy supaps (Valve) để đóng, mở Supaps. Người ta gọi bằng đúng tên của nó là: Thanh truyền.

Mua tay biên phụ tùng ô tô chính hãng tại Hà Nội có bán ở BK Auto

Hiện tại phụ tùng BK Auto có cung cấp tay biên của các dòng xe như : Kia, Hyundai, GM, Toyota, Lexus, Nissan, Mazda,Ford, Mercedes, BMW, Audi…. Hàng chính hãng đảm bảo chất lượng để quý khách yên tâm sử dụng.

Ngày nay ngoài việc sắm một chiếc ô tô, những phụ tùng đi kèm với nó cũng không kém phần quan trọng với người tiêu dùng. Chọn mua phụ tùng ô tô uy tín luôn là vấn đề được nhiều người đặt câu hỏi và quan tâm. Với hơn 10 năm kinh nghiệp về cung cấp phụ tùng Ô tô chính hãng tại Hà Nội. Bách Khoa Auto Parts luôn là sự lựa chọn hoàn hảo các các bác tài mỗi khi cần mua phụ tùng chính hãng. Chúng tôi nhập khẩu rất nhiều loại phụ tùng cho xe ô tô từ rất nhiều thương hiệu khách nhau từ Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đến Trung Quốc... Sản phẩm luôn được bảo hành dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *