Kiểm tra chất lượng má phanh ô tô hay còn gọi là bố thắng phanh và hệ thống phanh. Là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn cho người lái xe cũng những người đi trên xe. Và để sự an toàn luôn ở mức cao nhất thì người dùng phải thường xuyên kiểm tra phanh, bố thắng xe ô tô để biết được tình trạng cụ thể như thế nào. Hôm nay phụ tùng Ô tô Hà Nội có 1 vài hướng dẫn để anh em lái xe chú ý hơn.

Kiểm tra chất lượng má phanh ô tô của bạn
Kiểm tra chất lượng má phanh ô tô của bạn

Nghe tiếng động từ phanh của xe ô tô khi chạy

Khi chạy xe các anh em chỉ cần chú ý nghe là được. Khi hệ thống bố thắng trước, sau có vấn đề sẽ có tiếng động xuất hiện như tiếng kêu ken két, tiếng kim loại ma sát vào nhau. Khi gặp vấn đề này thì nhất định bố thắng đã bị mòn, cần xem xét thay thế ngay lập tức.

Kiểm tra bố thắng xe ô tô

Đây là gọi là mẹo những cũng là phương pháp trực tiếp giúp kiểm tra tình trạng của hệ thông phanh xe ô tô của bạn. Để kiểm tra được bố thắng thì phải tháo gỡ bánh xe ra để nhìn xuyên qua caliper xem bố thắng có bị mòn hay không, để ý đĩa thắng có bị trầy xước và hao mòn đến đâu. Nếu có nhìn thấy dấu hiệu hư hỏng như trầy xước nặng do sỏi, đá,… Bám vào giữa bố thắng và bề mặt đĩa thắng gây ra sự tổn hại thì hãy đưa xe tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra ngay nhé.

Cảm giác khác với mọi ngày khi sử dụng phanh xe ô tô

Các chi tiết nhỏ trong hệ thống phanh Ô tô bạn cần biết

Khi bạn đạp chân phanh mà cảm giác như không có gì, quá nhẹ, thì chứng tỏ má phanh bị mòn hoặc có vần đề với hệ thống thủy lực. Ngược lại, nếu bạn đạp phanh có cảm giác quá xơ cứng cũng có thể là có vấn đề với các chi tiết liên lạc trong hệ thống phanh. Đây là mẹo rất phổ biến và chắc chắn có rất nhiều người chưa biết đến để nhận biết chất lượng bố thắng xe ô tô của mình.

Bên cạnh những mẹo trên, nếu khi đạp phanh mà bánh xe chỉ đạo, thấy xe hơi rung hoặc tay lái rung thì đây là dấu hiệu của bề mặt bố thắng bị mòn không đều. Cần có phương án sửa chữa, bảo dưỡng và thay mới ngay lập tức. Quan sát động cơ cũng là một trong những mẹo hay hiệu quả để kiểm tra chất lượng bố thắng xe ô tô bạn nên biết. Nếu còn băn khoăn lo lắng hay cần tư vấn về vấn đề liên quan đến má phanh, bố thắng xe ô tô chính hãng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp bơi Bk Auto.

Ngày nay ngoài việc sắm một chiếc ô tô, những phụ tùng đi kèm với nó cũng không kém phần quan trọng với người tiêu dùng. Chọn mua phụ tùng ô tô uy tín luôn là vấn đề được nhiều người đặt câu hỏi và quan tâm. Với hơn 10 năm kinh nghiệp về cung cấp phụ tùng Ô tô chính hãng tại Hà Nội. Bách Khoa Auto Parts luôn là sự lựa chọn hoàn hảo các các bác tài mỗi khi cần mua phụ tùng chính hãng. Chúng tôi nhập khẩu rất nhiều loại phụ tùng cho xe ô tô từ rất nhiều thương hiệu khách nhau từ Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đến Trung Quốc... Sản phẩm luôn được bảo hành dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *