Bi moay ơ ô tô có nhiệm vụ liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe.


Nếu trong trường hợp khi bi moay ơ liên kết với bánh xe không tốt sẽ khiến cho xe bị mất thăng bằng do các ốc bánh xe lỏng hoặc ổ bi bánh xe sau một thời gian sử dụng không thể tránh hiện tượng bị hao mòn.
Như vậy, sẽ làm cho cụm moay ơ ô tô liên kết vói bánh xe bị lỏng lẻo và lắc lư mạnh khi di chuyển, phát ra tiếng kêu ồn và lạ gây khó chịu cho người lái cũng như các phương tiện xung quanh.
Đặc biệt, người lái xe cảm thấy thiếu an toàn và mất kiểm soát khi xe di chuyển qua các khu vực thiếu an toàn hay đoạn đường gồ ghề dễ mất phương hướng.
Đối với việc chuyển động ở tốc độ cao thấy hiện tượng chống chênh lạ thì cần phải kiểm tra xe ngay và điều đầu tiên cần nghĩ tới khả năng bi moay ơ ô tô.
Trong trường hợp, hiện tượng chỉ xảy ra không lâu và không lớn tại một vùng dốc nhất định nào đó thì thật không đáng lo ngại.

Tuy nhiên, khi xuất hiện tiếng kêu xảy ra thường xuyên thì cần phải cho xe tới các gara để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo cho xe hoạt động ổn định.
Đối với các rạn nứt bên ngoài thì việc va chạm bởi các vật cứng hoặc khi chịu áp lực lớn từ trọng tải xe sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của moay ơ ô tô nhằm gây ra sự mất an toàn cho người sử dụng.
Thông thường khi bảo dưỡng, các kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện các công việc:
Kiểm tra tình trạng của các chi tiết trên xe, vệ sinh sạch, và bảo dưỡng, bôi trơn đối với các chi tiết cần bảo dưỡng.

Đối với các xe cũ trước năm 2001 (hiace) bi moay-ơ sử dụng loại bi đũa côn và bảo dưỡng bằng mỡ tương tự MP, kỹ thuật viên sẽ phải tháo làm sạch và thay mỡ mới.

Loại bi sử dụng là bi cầu, đã có mỡ bên trong theo bi và không cần bảo dưỡng. Đối với loại bi này, khi phát hiện vấn đề hư hỏng kỹ thuật viên sẽ thông báo để bạn thay thế bi moay ơ mới.


Nếu trong trường hợp cần phải thay thế và tìm mua, phụ tùng ô tô Hà Nội sẵn sàng cung cấp và tư vấn chọn mua bi moay ơ (bạc đạn) ô tô chuyên cho các dòng xe như Kia, Hyundai, GM, Toyota, Lexus, Nissan, Mazda,Ford, Mercedes, BMW, Audi… đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, giao hàng trên Toàn Quốc.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bi moay ơ. Hi vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu về bộ phận quan trọng này trên xe của mình nhé.
Bi moay ơ ô tô được bán ở BK auto
Ngoài ra để tìm hiểu thêm về bi moay ơ ô tô, quý khách vui lòng liên hệ:
BK Auto
Điện thoại:096.5152.689/ 0888.098.628
Email: toanpt268@gmail.com
281 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: https://phutunghanoi.vn

Ngày nay ngoài việc sắm một chiếc ô tô, những phụ tùng đi kèm với nó cũng không kém phần quan trọng với người tiêu dùng. Chọn mua phụ tùng ô tô uy tín luôn là vấn đề được nhiều người đặt câu hỏi và quan tâm. Với hơn 10 năm kinh nghiệp về cung cấp phụ tùng Ô tô chính hãng tại Hà Nội. Bách Khoa Auto Parts luôn là sự lựa chọn hoàn hảo các các bác tài mỗi khi cần mua phụ tùng chính hãng. Chúng tôi nhập khẩu rất nhiều loại phụ tùng cho xe ô tô từ rất nhiều thương hiệu khách nhau từ Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đến Trung Quốc... Sản phẩm luôn được bảo hành dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *